Đồng hồ chống nước 3atm là gì ? 

Đồng hồ chống nước 3atm là gì ? Đồng hồ chống nước 3atm là gì ? vì sao trên đồng hồ đeo tay thường ghi water resist, wr30m, wr50m, wr100m, wr200m… bạn đọc bài bên dưới sẽ hiểu vì sao.

Đồng hồ Water resist là gì

Là đơn vị đo chỉ số chống nước của đồng hồ, thường được in trên mặt số hoặc khắc ở mặt sau của đồng hồ. Tùy theo quốc gia, thương hiệu sản xuất sẽ có ký hiệu Water Resist khác nhau. Những ký hiệu Water Resist trên đồng hồ mà chúng ta thường gặp đó là Bar, ATM (chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được) hoặc M (Mét: chỉ độ sâu dưới nước).

đồng hồ 3atm là gì
Đồng hồ 3atm là gì

Như đã nói ở trên, chiếc đồng hồ đeo tay với khả năng chống nước đầu tiên trên thế giới được ra đời vào năm 1915. Thuật ngữ Water Resist ra đời năm 1926 (phiên bản đồng hồ của thương hiệu Rolex) và từ đó đến nay thuật ngữ này trở nên phổ biến và cần thiết đối với đồng hồ đeo tay.

Hiện nay, tất cả phiên bản đồng hồ đeo tay trên thế giới hiện nay đều phải có khả năng chịu áp lực nước và tất nhiên phải ghi thông số Water Resist trên đó. Điều này sẽ giúp cho người dùng biết được đồng hồ sẽ sử dụng trong phạm vi nước như thế nào.

Các trường hợp cụ thể của đồng hồ chống nước

  • Đồng Hồ 30M, 3ATM, 3BAR (hoặc chỉ ghi là Water Resistance) – Chỉ chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa.
  • Đồng Hồ 50M, 5ATM, 5 BAR – Được sử dụng trong bơi lội, lặn sông nước (không sử dụng được trong lặn biển, chơi thể thao mạnh dưới nước…)
  • Đồng Hồ 100M, 10 ATM, 10BAR – Được sử dụng trong bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, không được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước….
  • Đồng Hồ 200M, 20ATM, 20 BAR – Sử dụng được trong bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước….nhưng không được sử dụng để lặn biển như người nhái.

DIVER’S WATCH 200M – Được sử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí Heli.

Đồng hồ 3atm chống nước
Đồng hồ 3atm chống nước

Từ 200M, 20ATM, 20 BAR trở lên – Chỉ có trong các loại đồng hồ chuyên dụng cho lặn biển sâu và các công việc liên quan tới mức độ chịu áp suất cao.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đồng hồ hoặc liên hệ mua đồng hồ qua số 094.604.2438 ( Zalo để xem hình thật ) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *