Đồng hồ đeo tay mặt tròn

Lựa chọn đồng hồ đeo tay dựa theo hình dáng mặt đồng hồ
Kích thước cổ tay là tiêu chí đầu tiên để bạn chọn một chiếc đồng hồ phù hợp. Bạn có thể rất thích chiếc đồng hồ từ giá cả hợp lí, đến kiểu dáng rất đẹp, bắt mắt nhưng nếu kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với cổ tay thì trông sẽ rất lệch pha.

Các bạn có thể theo gợi ý dưới đây để tìm ra chiếc đồng hồ phù hợp nhất cho mình nhé.Lựa chọn đồng hồ mặt tròn hoặc ovan cho cổ tay nhỏ

Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ mặt tròn hoặc ovan mang lại cảm giác hài hòa đẹp mắt, không nên đeo loại mặt vuông làm tay bạn trông nặng nề, góc cạnh.
Đông hồ đeo tay mặt tròn cho nữ có cổ tay nhỏ
Bạn nên ưu tiên cho dây da để tạo cảm giác nhẹ nhàng, ôm tay và đằm tay hơn, nếu thích dây kim loại nên chọn loại có mắt xích nhỏ, dây không quá dày hay quá rộng.
Đồng hồ đeo tay mặt tròn cho nam có cổ tay nhỏ
Trong trường hợp cổ tay bạn mỏng nhưng có bề ngang lớn, bạn nên chọn mẫu đồng hồ có size lớn hơn size đã quy ước là vừa với cổ tay bạn. Ví dụ: Với chu vi cổ tay bạn, size đồng hồ 34 mm là phù hợp thì hãy tham khảo size 36 mm.

Độ dày của đồng hồ cũng là điểm đáng lưu ý, nếu cổ tay bạn nhỏ nên chọn loại đồng hồ mỏng, đeo lên tay tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Lựa chọn đồng hồ mặt vuông hoặc mặt tròn cỡ to cho cổ tay lớn

Cổ tay lớn được xác định là cổ tay có chu vi từ 17 cm trở lên. Nếu bạn có cổ tay lớn nên chọn đồng hồ mặt vuông hoặc tròn và có size phù hợp. Bạn nên lựa chọn mặt đồng hồ có đường kính tối thiểu 37 – 40 mm với dây đeo dài, có thể quấn đủ phần to nhất trên cổ tay của bạn.
Đồng hồ đeo tay mặt tròn cho cổ tay lớn
Bạn không nên chọn những chiếc đồng hồ có mắt xích dây quá lớn đem lại cảm giác thô, hầm hố mất đi vẻ thanh lịch.

Đồng hồ mặt vuông luôn tạo cảm giác lớn hơn mặt tròn, phù hợp với người có cổ tay gầy, xương xẩu. Đồng hồ mặt vuông giúp che khuyết điểm xương cổ tay bị lộ rõ.
Đồng hồ đeo tay mặt vuông cho tay lớn và xương xẩu
Kết luận: Dù là mặt vuông hay mặt tròn thì kích cỡ đồng hồ là quan trọng. Size đồng hồ phải phù hợp với size cổ tay để không bị chênh, phô. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chú ý tới đồng hồ mặt tròn, đồng hồ mặt vuông khó lựa chọn và khó phối với trang phục hơn.
Một vài gợi ý để lựa chọn size đồng hồ chính xác:
Size mặt đồng hồ phổ biến (tính theo đường kính mặt đồng hồ):

Đồng hồ nữ: Size sử dụng phổ biến 29 – 34 mm
Đồng hồ nam: Size sử dụng phổ biến 39 – 42 mm

Tỉ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ và chu vi cổ tay là 4.0 – 5.0. Lấy chu vi cổ tay chia cho 4 hoặc 5, ta sẽ được khoảng mặt phù hợp nhất với tay mình.
Size đồng hồ đeo tay
Công thức:

Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu.
Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa.
Chu vi cổ tay / 5 = cỡ đồng hồ tối thiểu.

Ví dụ: Chu vi cổ tay bạn dùng thước đo được 150 mm, thì size đồng hồ bạn có thể lựa chọn rơi vào khoảng độ 30 mm đến 37 mm, khoảng đẹp nhất 32 mm đến 34 mm.

Hiển thị 1–12 của 16 kết quả